Tưởng như đơn giản - nhưng nhiều chủ trường không hiểu sản phẩm của chính mình !

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 04/11/2021

 

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Nhưng muốn gì thì muốn, cũng phải nghĩ đến hướng đến khách hàng và tăng cường sức cạnh tranh trong thị trường của bạn.

 

1 - Chuyên môn và người thực hiện chuyên môn:

Đây là điều cốt lõi của sản phẩm của bạn. Nói gì thì nói, quảng cáo tốt đến đâu, xây trường đẹp đến đâu, đội ngũ giáo viên xinh đẹp, tiếp tân dễ nghe đến đâu cũng bỏ đi nếu sản phẩm giáo dục của anh chị không ra gì.

Sản phẩm của giáo dục là 1 sản phẩm đặc thù - nó không phải là thứ có thể cầm nắm và đánh giá ngay được. Chỉ có thể đánh giá sau cả 1 quá trình dài. 

Chúng ta hiểu rằng sản phẩm của chúng ta chính xác là 1 hệ thống sản phẩm nhỏ, nhằm thỏa mãn 1 hệ thống nhu cầu của khách hàng - những nhu cầu bắt buộc (người ta gọi là CẦN) và những thứ hơn thế (người ta gọi là MUỐN).

Nói vậy không có nghĩa là chúng ta bắt buộc phải áp dụng những chương trình hay nhất, hot nhất của thị trường. Như vậy giá cả của chúng ta sẽ bị đội lên và lúc này, sức cạnh tranh sẽ đi xuống.

Chính vì vậy, chúng ta hãy nhặt những yếu tố quan trọng trong các cách giáo dục đẻ sáng tạo, bù đắp thêm cho sản phẩm của mình.

Xét về chuyên môn, chúng ta không cần phải đầu tư quá nhiều tiền. Đắt lắm thì các anh chị tham gia các khóa học, còn rẻ hơn, chúng ta hoàn toàn có thể mua sách, giáo trình về đọc. Mà rẻ nhất bây giờ là tra trên Google. Rất dễ dàng tìm được những thông tin trên mạng. Việc còn lại là bạn cần chắt lọc thông tin - mà theo Vadoto.com, với người có chuyên môn và có tâm với giáo dục thì việc xác định 1 thông tin thuộc chuyên ngành của anh chị là đúng hay sai, phù hợp hay không cũng không phải việc quá khó.

Nếu xét riêng về yếu tố chuyên môn, thì các anh chị hoàn toàn có thể áp dụng rất nhiều điều vào trong mô hình của mình. Ví dụ: vừa học tiếng Anh, vừa áp dụng trò chơi. Vừa học hát, vừa kết hợp nhận diện hình học … Những thứ đó không đắt, nhưng anh chị cứ vận dụng linh hoạt thì sản phẩm của chúng ta luôn luôn tạo được sự khác biệt.

 

2 - Bộ nhận diện thương hiệu

Sáng tạo sản phẩm tới đâu, phải truyền thông tới đó. Mục đích của truyền thông là để truyền thông điệp của nhà trường tới khách hàng. Mà mỗi lần đưa thông điệp lại khác nhau về hình ảnh, khác nhau về câu nói thì khách hàng không thể ghi nhớ dễ dàng được.

Ví dụ: Viettel màu gì ?

Màu chủ đạo của Cocacola là gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm Logo, màu sắc chính, màu sắc phụ, các mẫu giấy tờ, các bảng tin … rất nhiều. Những thứ này bạn dễ dàng tìm hiểu thêm trên google nhé !

3 - Cơ sở vật chất:

Tương tự như trên, chúng ta cũng sẽ cần đầu tư cơ sở vật chất theo đúng phong cách mà chúng ta lựa chọn. Ví dụ: Montessori thì phải xây trường thế nào, lớp bố trí thế nào … để làm nổi bật lên phong cách mà trường chọn.

1 ngôi trường mầm non có thể không nhiều đồ hoành tráng, nhưng được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, an toàn … cũng góp phần thể hiện giá trị của trường đó.

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng là thứ góp phần tăng thêm yếu tố lòng tin cho phụ huynh khi gửi con đến trường bạn.

Tuy nhiên, nhắc lại, yếu tố chuyên môn vẫn là thứ quan trọng nhất.

 

Vấn đề kết hợp giữa cơ sở vật chất và kỹ năng chốt sale, Vadoto là số 1 ở Việt Nam. Nếu bạn cần tư vấn, hãy nhấc máy lên và gọi luôn theo số  092 79 64 888 hoặc 0961 84 33 88 để được tư vấn. Vì nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nên viêc của bạn là nhấc máy lên gọi cho Vaodoto hoặc để lại tin nhắn. Việc còn lại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 

4 - Phong cách của nhân viên và quản lý:

Vadoto.com muốn bạn tự trả lời mấy câu hỏi này nhé:

- Có ai trong số chúng ta đã từng mua hàng ở Thế giới di động chưa ạ ?

- Khi gửi xe, nhân viên làm gì ạ ?

- Bạn có bao giờ phải mở cửa để vào gian hàng của họ không ?

- Khi vào cửa hàng rồi, bạn có bao giờ để ý rằng nhân viên của họ giữ khoảng cách với chúng ta thế nào, cúi chào, hướng dẫn chúng ta thế nào không ?

 

Tất cả những thứ đó tạo nên những trải nghiêm tốt cho khách hàng, góp phần tạo nên niềm tin cực cao đối với người đến mua hàng.

Kết quả là: TGDĐ bán đắt hơn khá nhiều so với các cửa hàng khác, nhưng vẫn là nơi có doanh thu số 1 tại thị trường Việt Nam, xét riêng về bán lẻ điện thoại.

Về mục này, Vadoto tự tin sẽ có thể hỗ trợ anh chị để đào tạo về phong cách của nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng. Không phải lý thuyết, điều này được chứng minh ở rất nhiều các cơ sở giáo dục mà chúng tôi có dịp hỗ trợ.

 

5 - Quy trình vận hành.

Có ai lo lắng về quy trình vận hành không ạ ?

Đây là thứ mà chúng ta cần xây dựng ngay từ khi mới nghĩ đến sản phẩm. Phong cách kết hợp với quy trình vận hành sẽ là điều khiến khách hàng cảm thấy họ nhận được nhiều hơn bình thường từ cơ sở của chúng ta.

 

Quy trình vận hành sẽ bao gồm quy trình cho các công việc cơ bản như: tiếp khách, làm hồ sơ, thực phẩm đầu vào, xử lý khiếu nại …

Về cá nhân anh chị, anh chị sẽ dễ thở hơn nếu các quy trình được vận hành trơn chu và ngược lại. Ngoài ra, khi quy trình được vận hành, anh chị có thể tách mình ra khỏi ngôi trường để có thời gian nghĩ và sáng tạo ra sản phẩm mới, hoặc mở ra ngôi trường mới.

 

Quy trình nghĩ có vẻ phức tạp, nhưng thực tế chỉ là viết lại theo tuần tự những gì mình đã làm, dẫn đến kết quả tốt cho 1 việc nhất định.

Để làm được quy trình, bạn chỉ việc thống kê lại tất cả các đầu việc, viết lại thứ tự những gì mình đã làm cho đầu việc đó, kèm theo 1 số yêu cầu về thời gian thực hiện những bước nhỏ trong đó. Vậy thôi.

Thậm chí với vai trò là hiệu trưởng của bạn, bạn cũng viết ra các đầu việc, giờ giấc thực hiện, các bước thực hiện … thuê lấy 1 người như bạn, trả lương cho họ, hướng dẫn họ làm theo quy trình, giám sát họ thực hiện trong thời gian đầu … vậy là sau khi họ làm ok rồi thì anh chị có thể đi chơi mà vẫn yên tâm mọi thứ vẫn trôi chảy.

 

6 - Thái độ của bạn.

Bạn có thể không biết nhiều, nhưng nếu thái độ cầu thị, nhân tài sẽ giúp đỡ bạn.

Thái độ không phải là tất cả, nhưng nó bao trùm lên mọi yếu tố xung quanh bạn.

Không ai dạy người khác được về thái độ, mà tự chúng ta phải xem xét lại thái độ của chính mình.

Ví dụ:  trong việc học, thầy cô vẫn hay nói: ai biết thì xung phong lên bảng ?

Và kết quả là hầu hết những người hay xung phong lên bảng sẽ là những người thành đạt trong tương lai.

 

Đây chỉ là 1 ví dụ, và nó không đúng 100%. Có nhiều người không xung phong, nhưng họ vẫn thành công, vì thái độ học tập của họ tốt, nhưng cá tính của họ trầm lặng hơn người khác nên họ ít thể hiện.

Các bạn trải qua rồi, và hiểu rõ điều này đúng không ?

 

Còn 1 yếu tố cuối cùng là việc đóng gói sản phẩm và bán combo, hoặc bán sớm, mức giá sẽ có sự khác nhau. Phần này Vadoto sẽ nói với bạn ở chủ đề về xây dựng lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn quan tâm, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi hoặc tham gia vào cộng đồng của chúng tôi - gồm những chủ trường đã rất thành công trong việc thành lập, điều hành, mở rộng những ngôi trường của họ.

Thông tin sẽ được cập nhật trên website: Vadoto.com

---------------

Lưu ý ở phần này là tất cả những điều này đều có thể viết thành những câu chuyện - những câu chuyện này sẽ giúp ích cho việc truyền thông mai sau của bạn.

Hãy nhớ là: xây dựng sản phẩm đến đâu, truyền thông đến đó.

 

Ví dụ: bạn làm hệ thống bếp 1 chiều đặt của Vadoto.com

Offline thì bạn cho tắc đường, bày hết đồ đạc ra đường đó là 1 cách để truyền thông rằng: trường này mua nhiều thứ, nhìn xịn xò lắm - Vì thực tế, sản phẩm của Vadoto ở ngoài đời mới thấy thật sự rất xịn xò ạ.

Online thì bạn đăng 1 loạt bài để làm được 3 mục đích sau:

1 - Lợi ích của những thiết bếp bị chuẩn theo khuyến cáo của bộ Y tế

2 - Sắp xếp và sử dụng những thiết bị đó sao cho đúng cách ?

3 - Niềm tự hào, vui sướng khi làm được điều ý nghĩa cho các con...

Đó, content cũng xuất phát từ những điều thực tế như vậy đó bạn. Bạn thoải mái có ý tưởng để đăng bài làm siêu lòng các bậc phụ huynh.

Để biết nhiều hơn, hãy thường xuyên ghé thăm Vadoto.com để đón xem những nội dung ở chuyên mục CHUYÊN GIA TƯ VẤN nhé ! Chúng tôi tự hào là đơn vị số 1 của Việt Nam có thể giúp các bạn tận dụng tối đa số tiền đầu tư để thu về lợi nhuận tối đa.

Gọi ngay cho chúng tôi, vì nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và lại có rất nhiều lợi ích !

Số điện thoại này cần ghi lại ngay nhé: 0927.964.888 hoặc 0961.84.33.88

-----------------

Các bạn copy bài viết, vui lòng ghi rõ nguồn - Bản quyền thuộc về Vadoto.com

Trân trọng.,

Bạn đang xem: Tưởng như đơn giản - nhưng nhiều chủ trường không hiểu sản phẩm của chính mình !
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Vadoto 0983 289 958
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem