Trường bạn phục vụ ai ?

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 04/11/2021

Bạn là chủ trường, vậy chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi này thôi. Nhưng khoan hãy trả lời, đọc một vài thông tin mà Vadoto đưa ra ở dưới đã nhé ! Sau đó trả lời cũng chưa muộn.

 

Bạn phải biết bạn bán cho ai, và người đó có đặc điểm gì, nhu cầu gì, mong muốn gì …. Từ đó mới có thể xây dựng được sản phẩm phù hợp cho họ.

Chúng ta có 4 loại khách hàng:

 

1 - Giáo viên, nhân viên của bạn mua gì từ bạn ?

 • Họ mua sự an toàn - hàng tháng có lương, có chế độ, có việc làm, ổn định cuộc sống
 • Họ mua 1 niềm tin rằng mai sau họ sẽ có được tương lai tốt hơn, được thăng tiến trong nghề nghiệp
 • Họ mua 1 nơi để họ có thể học tập, và mai sau có thể lập nghiệp
 • Họ mua 1 người thầy truyền cho họ lý tưởng cho nghề nghiệp, cho cuộc sống

 

2 - Chính quyền, quan chức địa phương mua gì từ bạn ?

 • Họ mua 1 nguồn thu nhập - dù ít, dù nhiều, bạn quà cáp, bạn thăm hỏi hàng năm hoặc có sự kiện lớn (cái này anh chị bí mật giúp nhé) ^^
 • Họ mua sự tôn trọng của bạn, giúp họ hoàn thành nhiệm vụ với nước, với dân - bạn mở trường ra, thăm hỏi xin ý kiến, xin giấy tờ.
 • Họ mua sự tự hào - vì trường bạn mở ra, họ được quản lý hoạt động của bạn, bạn sai, họ được phạt, bạn đúng, họ được tự hào báo cáo lên cấp trên.
 • Họ mua sự công nhận của người dân - khi bạn mời họ đến tham dự những buổi lễ lớn …

 

3 - Phụ huynh - người trực tiếp trả tiền cho bạn mua gì từ bạn ?

Có 4 cấp bậc của sự mong muốn của phụ huynh (thông thường):

 • Cấp độ 1: Họ mong muốn con họ có được 1 nơi an toàn, đáng tin để gửi. Giúp họ yên tâm đi làm việc khác. Con họ được cho ăn, cho uống, cho ngủ, cho đồ chơi, cho bạn bè.

Những nơi mà họ muốn mua sẽ cần có biểu hiện: Cơ sở vật chất nhìn an toàn, chỗ ăn, chỗ ngủ đảm bảo, có 1 số giấy tờ, chứng nhận an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ… có camera giám sát, có hệ thống thông tin liên lạc thường xuyên với nhà trường: điện thoại (hotline), zalo, facebook, phần mềm liên lạc ... (biểu hiện là phải có phản hồi sớm mỗi khi PH tương tác)

 • Cấp độ 2: Họ mong muốn con họ được dạy dỗ thêm những kiến thức và kỹ năng: tự ăn, tự ngủ, tự biết chơi, về nhà tự chào hỏi ông bà, bố mẹ, đi đường gặp người lớn cũng tự biết chào …

Kết quả của giáo dục phải là: Cho con ăn không phải quát tháo, về nhà biết chủ động chào ông bà, bố mẹ, đi đường biết chào người lớn …

 • Cấp độ 3: Họ mong muốn con họ trở thành những người xuất sắc, tự tin thể hiện mình, dẫn dắt được các bạn 

Và sản phẩm giáo dục của bạn cần đạt đến là: 1 thế hệ các bé chủ động xin ăn, chủ động hỏi han về những điều chưa biết, hát trước lớp, nói chuyện trước đám đông, làm chủ 1 cuộc chơi trong 1 nhóm …chủ động làm mọi việc.

 • Cấp độ 4: Họ mong muốn con họ trở thành 1 người giỏi giang, tự tin, hướng thiện, muốn giúp người khác, có ích cho xã hội, được xã hội ghi nhận.

Biểu hiện của các con ở cấp độ 4: Hát múa trên sân khấu có đông người, tham gia thi các cuộc thi bé tài năng… Những suy nghĩ về nỗi vất vả của bố mẹ, những mong muốn giúp bố mẹ, những suy nghĩ tốt về ông bà, về mọi người (dù bé chưa thể làm được. Nhưng những đoạn video đó trên mạng chắc chắn là khao khát mà nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình)

 

4 - Học sinh - người trực tiếp sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn - mua gì từ bạn ?

 • Cảm giác thân thiện - cô giáo như mẹ hiền. Vì các con sợ người lạ, sợ tới nơi lạ … vì thế, thái độ của các cô là thứ chúng ta bán.
 • Trò chơi, đồ chơi, bạn chơi cùng, người hướng dẫn, những kỷ niệm tuổi thơ để mai sau các con nhìn lại là thứ chúng ta bán
 • Những nhân sinh quan, thế giới quan nền tảng theo con suốt 1 thời gian rất dài . Ví dụ như những bài học trong chuyện cổ tích, thái độ phối hợp giúp đỡ bạn trong những trò chơi tập thể … thậm chí có những thứ theo bé suốt đời. Đó là thứ chúng ta bán.

Nói như vậy thì hơi phức tạp, nhưng đó chính xác là thứ chúng ta bán cho các bé.

Vì theo triết học thì CON NGƯỜI LÀ TỔNG HÒA CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Theo dân gian thì: GẦN MỰC THÌ ĐEN, GẦN ĐÈN THÌ SÁNG

Hoặc có 1 số câu như: Hãy nói cho tôi về 5 người bạn của bạn, tôi sẽ cho biết bạn là ai.

Hoặc là Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã … 

Đại ý của tất cả những câu này, ứng dụng vào ngôi trường của bạn thì: Bạn là người như thế nào thì tương lai các con sẽ có những đặc điểm giống như bạn.

 

À, kể bạn nghe, bên cạnh nhà tôi có 1 cô giáo mầm non, cô này xinh lắm. Nhưng ngày nào cũng thấy cô ấy cự cãi bố mẹ, văng tục, chửi bậy, chơi với những người bạn xã hội, xăm trổ … Là cha mẹ, bạn có muốn gửi con vào lớp của cô hàng xóm đó không ?

 

Vì chúng tôi tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nên hãy gọi ngay cho Vadoto theo số máy 092 79 64 888 hoặc 0961 84 33 88 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời về phương pháp thu hút phụ huynh và học sinh đến với trường bạn 1 cách có hiệu quả.

Vadoto là đơn vị số 1 Việt Nam về các phương pháp tối ưu hóa số tiền đầu tư, tối ưu hóa không gian sử dụng, giúp quý trường có sức cạnh tranh đến từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất !

Quý bạn sao chép nhớ ghi rõ nguồn - Bản quyền thuộc về Vadoto.com

Trân trọng.,

Bạn đang xem: Trường bạn phục vụ ai ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Vadoto 0983 289 958
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem