Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn các mức độ

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 10/11/2021

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Trường mầm non đảm nhận chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 tháng – 72 tháng. Hệ thống trường lớp được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang đạt chuẩn. Sẽ đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục mầm non. Chất lượng chăm sóc Giáo dục trẻ mầm non phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất. Đảm bảo cho công tác chăm sóc Giáo dục trẻ. Chúng ta khẳng định cơ sở vật chất là điều kiện cần thiết. Trong quá trình nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Vậy cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn cần những tiêu chuẩn gì

Cơ sở pháp lý

Tiêu chuẩn cơ sở vật chất mầm non đạt chuẩn các mức độ được quy định tại. Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó chia ra 2 mức độ sau:

Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn mức độ 1

Điều 7. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn mức độ 1
Các trường mầm non đạt tiêu chuẩn mức độ 1. Bảo đảm các quy định cơ sở vật chất tối thiểu Quy định tại Điều 6 của Thông tư này và các quy định sau:

Khối phòng hành chính quản trị

a) Có phòng làm việc riêng cho Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng.

b) Có phòng làm việc riêng cho công tác hành chính quản trị: bảo đảm có 01 phòng. Có đầy đủ máy móc, thiết bị văn phòng theo quy định hiện hành.

Khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em

a) Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật: đối với trường có quy mô đến 14 nhóm, lớp. Có tối thiểu 01 phòng giáo dục nghệ thuật và 01 phòng giáo dục thể chất. Đối với trường có quy mô lớn hơn 14 nhóm, lớp. Có tối thiểu 01 phòng giáo dục nghệ thuật, 01 phòng giáo dục thể chất và 01 phòng đa năng.

b) Sân chơi riêng: được bố trí theo từng nhóm, lớp.

Khối phụ trợ

Có sân vườn dành riêng cho trẻ em khám phá, trải nghiệm.

Các hạng mục công trình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 Điều 6 của Quy định này và các khoản 1, 2, 3 Điều này được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố. Tỷ lệ công trình kiên cố không dưới 70%.

Mỗi điểm trường (nếu có) không ít hơn 02 nhóm, lớp.

Mật độ sử dụng đất

a) Diện tích xây dựng công trình: không quá 40%.

b) Diện tích sân vườn (cây xanh, sân chơi): không dưới 40%.

c) Diện tích giao thông nội bộ: không dưới 20%.

Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2

Điều 8. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 2
Các trường mầm non đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 2 bảo đảm các quy định tại Điều 7 của Quy định của Thông tư này và các quy định sau:

Khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em

a) Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em được bổ sung các phân khu chức năng:
Có hiên chơi phía trước và sau.
Kho nhóm, lớp để chứa đồ dùng, đồ chơi phục vụ sinh hoạt và học tập.
Phòng giáo viên bố trí liền kề với khu sinh hoạt chung và ngủ của trẻ em.

b) Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật: Đối với trường có quy mô đến 14 nhóm, lớp, có tối thiểu 01 phòng giáo dục nghệ thuật, 01 phòng giáo dục thể chất và 01 phòng đa năng. đối với trường có quy mô lớn hơn 14 nhóm, lớp có tối thiểu 02 phòng giáo dục nghệ thuật, 02 phòng giáo dục thể chất và bảo đảm bố trí riêng cho từng nhóm độ tuổi.

c) Phòng tin học: có tối thiểu 01 phòng với thiết bị công nghệ thông tin phù hợp, phục vụ các hoạt động vui chơi, khám phá và làm quen với công nghệ thông tin, ngoại ngữ của trẻ em.

Các hạng mục công trình

Tất cả các hạng mục công trình được xây dựng kiên cố và cấp công trình xây dựng từ cấp IV trở lên.

Những tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn trên là quy định chung. Nếu bạn muốn tiến tới được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Bạn đang có nhu cầu thành lập trường mầm non và chưa biết thủ tục thành lập trường có khó không? Cần những yêu cầu cụ thể ra sao? Hồ sơ xin phép thành lập cần có gì?

Luatvn.vn là chuyên gia về các thủ tục thành lập trường mầm non. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu các thủ tục pháp lý. Sẽ tư vấn hỗ trợ bạn tận tình chu đáo nhất.

Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất để bạn tham khảo và lựa chọn. Đảm bảo tiết kiệm: Chi phí, thời gian và công sức cho bạn.

Bạn chỉ cần cung cấp cho Luatvn.vn các loại giấy tờ cần thiết. Các thủ tục pháp lý còn lại nhân viên của Luatvn.vn sẽ thay bạn hoàn tất. Kết quả nhận được trả về tận nơi của bạn.

   

  Bạn đang xem: Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non đạt chuẩn các mức độ
  Bài trước Bài sau
  Facebook Vadoto Zalo Vadoto Messenger Vadoto Miền Bắc: 0983 289 958 Miền Trung: 0961 84 33 88 Miền Nam: 0981 444 956
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Đã xem