Quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp cho trường học

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 06/11/2021

Thực phẩm không phải là sản phẩm của giáo dục, nhưng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thực phẩm cũng đều có thể hủy hoại danh tiếng của trường bạn. Vì thế, việc nắm bắt được các quy định trong ngành phải là điều bắt buộc. Trong phạm vi bài viết này, Vadoto xin gửi tới bạn 1 phần của luật An toàn thực phẩm, ban hành ngày 17/6/2010.

Phần lớn thời gian của các em học sinh – sinh viên là tại trường học, nên căn bếp cần đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc thực phẩm trong trường học vẫn còn diễn ra. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm sinh lý của học sinh, các bậc phụ huynh và tạo tác động tiêu cực đến nhà trường. Biện pháp giải quyết vấn đề trên:

Theo quy định ở Điều 5, Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, ngày 17/6/2010, các hành vi bị cấm bao gồm:

  • Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm.
  • Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm.
  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Do đó, căn bếp cho trường học nói riêng và các cơ sở chế biến thực phẩm cần lưu ý:

  • Nguyên liệu phải rõ nguồn gốc xuất xứ,
  • Còn trong thời hạn sử dụng
  • Đảm bảo an toàn về sản xuất, chế biến.
  • Nguyên liệu phải thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm
  • Không sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh…

--------

Để nắm bắt được những thông tin cần thiết cho trường bạn, hãy thường xuyên theo dõi Vadoto.com, chúng tôi luôn lắng nghe những vấn đề và cùng bạn đưa ra những giải pháp đem lại hiệu quả cao nhất cho ngôi trường của bạn.

Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn có 1 khu bếp đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn của ngành, hãy nhấc máy và gọi ngay đến Vadoto theo số điện thoại: 0927 964 888 hoặc 0961 84 33 88 việc đáp ứng các nhu cầu của bạn thuộc về chúng tôi.

Vadoto - giải pháp toàn diện cho ngôi trường của bạn.

Bạn đang xem: Quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp cho trường học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Vadoto Zalo Vadoto Messenger Vadoto Miền Bắc: 0983 289 958 Miền Trung: 0961 84 33 88 Miền Nam: 0981 444 956
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem