Mở một trường mầm non cần những điều kiện gì ?

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 10/11/2021

Dân số ngày một phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, mức sống của người dân cũng tăng cao. Nhu cầu của các bậc phụ huynh muốn đưa con em mình đi học ở các trường mầm non tư thục có điều kiện chăm sóc trẻ tốt ngày càng đông. Để đáp ứng được nhu cầu của xã hội và nắm bắt được cơ hội kinh doanh nhiều lợi nhuận này. Có nhiều tổ chức, cá nhân tiến hành thủ tục thành lập trường mầm non tư thục, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ…v..v…. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu hết các điều kiện cần thiết để có thể thành lập trường mầm non. Vậy, mở một trường mầm non cần những gì? Luatvn.vn sẽ chia sẻ cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích sau đây nhé.

Cơ sở pháp lý

Nghị định 46/2017/NĐ – CP quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Mở một trường mầm non cần những gì? – Trường mầm non được thành lập khi có đủ các điều kiện sau đây: 

Tại điều 3 Nghị định 46/2017/NĐ – CP quy định điều kiện thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non tư thục

Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục. đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường. tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính. phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.

Sau khi được cấp giấy phép thành lập trường mầm non. Quý khách hàng còn phải xin giấy phép cho trường mầm non được đi vào hoạt động giáo dục.

Điều 5: Nghị định 46/2017/NĐ – CP quy định điều kiện để trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục

Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục, cụ thể:

a) Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ được đặt tại khu dân cư phù hợp quy hoạch chung, thuận lợi cho trẻ em đến trường. Bảo đảm các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường.

b) Diện tích khu đất xây dựng gồm: Diện tích xây dựng. diện tích sân chơi. Diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích khu đất xây dựng bình quân tối thiểu 12 m2 cho một trẻ em đối với khu vực đồng bằng, trung du. 08 m2 cho một trẻ em đối với khu vực thành phố, thị xã và núi cao.

Đối với nơi khó khăn về đất đai, có thể thay thế diện tích xây dựng bằng diện tích sàn xây dựng và bảo đảm đủ diện tích theo quy định.

Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục có thể thuê trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị của Nhà nước, cơ sở giáo dục công lập không sử dụng. Để tổ chức hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.

Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục có thể thuê một phần hoặc toàn bộ quỹ nhà và cơ sở hạ tầng của Nhà nước để tổ chức hoạt động giáo dục. Theo quy định của Chính phủ về khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp. Trường hợp thuê trang thiết bị giáo dục chưa sử dụng hết công suất của cơ sở sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

c) Khuôn viên của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có tường bao ngăn cách với bên ngoài.

d) Cơ cấu khối công trình gồm:

– Khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hiên chơi bảo đảm theo đúng quy chuẩn quy định.

– Khối phòng phục vụ học tập: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật hoặc phòng đa chức năng.

– Khối phòng tổ chức ăn: Khu vực nhà bếp và kho.

– Khối phòng hành chính quản trị gồm: Văn phòng trường, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên, khu vệ sinh cho giáo viên, cán bộ, nhân viên, khu để xe cho giáo viên, cán bộ, nhân viên.

– Sân vườn gồm: Sân chơi của nhóm, lớp. sân chơi chung. sân chơi – cây xanh.

đ) Có thiết bị, đồ chơi, đồ dùng, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu và đạt tiêu chuẩn bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.

Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

Có quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

Bạn đang xem: Mở một trường mầm non cần những điều kiện gì ?
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=3fa49b84134bd5b6d4cfb3373a6d064d&

12/10/2022

puvah5

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Vadoto 0983 289 958
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem