Cách Vệ Sinh Mặt Bảng Trắng Viết Bút Dạ

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 11/10/2021

Bạn đang dùng một chiếc bảng trắng viết bút dạ. Giờ nó bám mực mà không biết vệ sinh như nào cho sạch?
Hãy tham khảo một số cách vệ sinh mặt bảng trắng viết bút dạ này nhé!
Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân xoá không sạch các vết mực trên bảng. Có một số nguyên nhân cơ bản sau đây
1, Mặt bảng. Hiện nay, trên thị trường mặt bảng trắng viết bút dạ có 2 loại phổ biến nhất là mặt bảng trắng có xuất xứ từ Hàn Quốc và mặt bảng xuất xứ từ Trung Quốc, rất khó để phân biệt hai loại mặt này bằng mắt thường, chỉ khi sử dụng mới thấy rõ được sự khác biệt của chúng. Mặt bảng trắng Hàn Quốc dầy hơn mặt Trung Quốc nên lớp sơn trắng phủ trên bề mặt Hàn Quốc cũng dày hơn, chất lượng sơn tốt hơn và đẹp hơn, đây là yếu tố quan trọng nhất giúp mật bảng Hàn Quốc bền và xoá sạch hơn mặt Trung Quốc. Xem thêm: Cách phân biệt mặt Hàn Quốc và mặt Trung Quốc
2. Bút viết bảng. Nếu không phải trường hợp Bạn đang sử dụng mặt Trung Quốc thì hãy kiểm tra loại bút Bạn đang sử dụng. Bút dạ viết bảng trắng phải là loại bút chuyên dùng để viết bảng trắng. Có rất nhiều loại bút dạ khác nhau, nhưng loại bút chuyên dùng biết bảng trắng sẽ được in ngay trên bề mặt của bút là "Bút viết bảng trắng" hoặc "White board". Vì nếu sử dụng sai loại bút, ví dụ như bút dạ dầu, Bạn sẽ rất khó xoá hoặc không xoá được bằng cách thông thường. Xem thêm: Lựa chọn bút viết bảng trắng.
3. Bông lau bảng. Nếu đã loại trừ được 2 nguyên nhân trên, Bạn hãy kiểm tra loại bông lau mình đang sử dụng. Nhìn chung bông sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc xoá mực không sạch vì đa phần các loại bông lau sử dụng đều được làm từ chất liệu vải mềm hoặc cao su. Đây là những chất liệu có tính mềm dẻo và dễ lau các vết mực trên mặt bảng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, Bạn lại dùng loại bông lau không phải do nhà cung cấp bảng tặng kèm khi mua bảng hoặc mua phải các loại bông lau kém chất lượng, bông lau được làm từ các chất liệu cứng khi xoá bảng sẽ tạo ra các vết xước, điều này sẽ làm mực bám vào các vết xước sẽ rất khó xoá.
4. Thường xuyên sử dụng các chất tẩy mạnh như cồn, Acetone để vệ sinh mặt bảng. điều này sẽ làm giảm chất lượng của lớp sơn trên bền mặt bảng, đây cũng là nguyên nhân làm mực khó xoá hơn.
5. Mặt bảng bị trầy xước mạnh do vệ sinh không đúng cách hoặc tiếp xúc với các vật cứng nhọn gây ra các vết xước, lõm, từ đây mực sẽ bám vào các vết xước đó, rất khó để vệ sinh.

Sau đây là một số cách giúp Bạn có thể vệ sinh mặt bảng
1. Với các vết mực mới viết, Bạn chỉ cần dùng bông lau thông thường vệ sinh là được, nếu có thể, Bạn hãy làm ẩm bông lau trước khi lau nhé. Mực sẽ dễ đi hơn.
2. Với các vết mực khó xoá hơn. Bạn vẫn sử dụng khăn mềm ẩm để vệ sinh, tuy nhiên bạn có thể cho thêm một chút nước xịt kính lên bề mặt bông lau.
3. Nếu vết mực khô bám quá lâu trên bề mặt. Lúc này không có nước xịt kính, hãy lấy khăn mềm ẩm lau trước. nếu vết mực vẫn không sạch, Bạn mới nên sử dụng cồn. Nhỏ một chút cồn vào bông lau hoặc khăn mềm ẩm. Sau khi vệ sinh bằng cồn xong. Hãy lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm sạch.
4. Nếu Bạn dùng ở nhà mà không có cồn Bạn có thể cho một chút dấm ăn vào khăm mềm để vệ sinh các vết mực đó, sau khi lau xong Bạn hay lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm sạch.
5. Nếu Bạn đã dùng hết các cách trên mà vẫn không vệ sinh sạch được mặt bảng. Có một cách để Bạn có thể dùng một chiếc bảng sạch sẽ và đẹp hơn là nhấc máy lên và gọi số Hotline của bangphucloc.vn 0967 922 883 và đặt ngay một chiếc bảng mới.

Một số lưu ý khi Bạn sử dụng bảng trắng viết bút dạ để giữ cho bảng luôn sạch và bền hơn.
1. Chọn đúng loại bút viết bảng. Hãy đọc kỹ thông tin sử dụng của bút trước khi mua.
2. Lựa chọn bông lau bảng phù hợp. Nếu Bạn làm mất bông lau do nhà cung cấp bảng tặng. Hãy liên hệ lại đơn vị cung cấp để mua hoặc ra các cửa hàng văn phòng phẩm tìm. Có nhiều loại bông lau nhưng thông dụng và chất lượng ổn hãy chọn bông lau Deli
3. Lưu ý khi vệ sinh. Hãy làm ẩm bông lau trước khi lau. Điều này sẽ giúp xoá dễ đàng hơn nhiều so với việc xoá khô. 
5. Thương xuyên vệ sinh bông lau bảng. Tránh để các vết mực bám trên bề mặt bông lau, các vết mực này lâu ngày sẽ khô cứng, khi xoá sẽ dễ gây xước mặt bảng
6. Tránh các vật cứng, sắc nhọn tiếp xúc gây xước mặt bảng. Chính các vết xước sẽ làm mực bám vào, rất khó vệ sinh.

Bạn đang xem: Cách Vệ Sinh Mặt Bảng Trắng Viết Bút Dạ
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Vadoto 0983 289 958
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem