7 phần mềm thay thế ZOOM tốt nhất để dạy online 2021

Tác giả: Admin vadoto Ngày đăng: 08/11/2021

Zoom là một lựa chọn phổ biến nhất kể cả ở Việt Nam lẫn toàn cầu khi người ta nhắc đến một phần mềm dạy hay tổ chức họp trực tuyến. Tuy nhiên, ngoài Zoom thì chúng ta vẫn có những giải pháp khác cũng tiện lợi không kém. Trong bài viết này, VTJ sẽ đưa ra top 7 phần mềm được gọi là “bản sao hoàn hảo” của Zoom, hãy xem đến cuối bài nhé!

Đối với các lớp học 1-1, các phần mềm miễn phí như Skype hoặc Google Hangouts sẽ là một lựa chọn vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Đối với lớp học với số lượng học viên lớn hơn, các trường hãy xem xét các phần mềm trả phí như Demio, WebEx, GoToWebinar hoặc JetWebinar

 

 1. Phần mềm Live streaming

Không giống như các mục khác trong danh sách này, Live streaming không phải là một nền tảng cho phép người dùng tổ chức hội thảo trực tuyến trên phần mềm hay web như Zoom. Bản thân nó là một thể loại hoàn toàn khác của truyền thông kỹ thuật số.

Bạn có thể chọn phát trực tiếp qua nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau như Facebook Live, Twitch.tv hoặc YouTube, giúp mang lại cho bạn phạm vi tiếp cận rộng hơn

Một lợi ích to lớn của Live streaming là nó cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn bên cạnh những học viên hiện đang trực tiếp tham gia lớp học của bạn.

Lớp học trực tuyến của bạn sẽ hiển thị dưới dạng đề xuất cho hàng triệu người dùng ngẫu nhiên trên các trang web này, điều này có thể giúp tăng lượng người xem và độ phổ biến của trường/ trung tâm của bạn một cách đáng kể.

 1. Skype

   

  Skype

 

Skype đã xuất hiện từ năm 2003 và nó vẫn là một trong những phần mềm tương tác trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Rất có thể bạn đã ít nhất một lần sử dụng nó để nói chuyện với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một giải pháp thay thế Zoom tốt, nhất là khi lớp học của bạn có số lượng người tham gia ít. Skype cho phép tối đa 50 người ngẫu nhiên và 250 người trong danh bạ của bạn trong một cuộc gọi thông thường. Ngoài ra, học viên của bạn phải tải Skype để có thể tham gia lớp học.

Vì vậy, nếu bạn có hơn 250 học viên hoặc người tham gia (tuy nhiên điều này có vẻ không thường xuyên), bạn có thể muốn xem xét các phần mềm khác.

Skype là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm và chỉ cần một bài thuyết trình hoặc video cơ bản.

Nền tảng này cung cấp video HD và âm thanh rõ ràng, miễn là mọi người trong cuộc gọi có kết nối Internet tốt.

Nếu bạn chỉ muốn những điều cơ bản, thì Skype là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên những tính năng như record (thu âm) và tạo bảng trắng (collaboration whiteboard) không được tích hợp trong Skype.

 1. Google Hangouts

   

Hangouts khả dụng trên thiết bị di động, máy tính bảng và laptop. Vì vậy, học viên của bạn có thể họp video với bạn ở bất cứ đâu, ngay cả khi họ không có PC ở nhà.

Mọi người có thể dễ dàng tham gia Google Hangout của bạn bằng cách chỉ cần nhấp vào liên kết mà bạn gửi, mặc dù họ sẽ cần một tài khoản Google cá nhân để có thể kết nối. Hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Gmail, vì vậy đây thường không phải là vấn đề. 

Tuy nhiên một cuộc gọi video của Google Hangouts chỉ giới hạn cho 10 người ngẫu nhiên và 150 người trong danh bạ liên hệ của bạn tham gia cùng một lúc, bao gồm cả chính bạn. Cũng giống như Skype, nó phù hợp nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hơn và các lớp học online kích thước nhỏ.

 1. Demio

Demio là một trong những Giải pháp thay thế Zoom tốt nhất, chưa kể đến việc nó luôn cập nhật những tính năng mới và thức thời.

Không giống như các nền tảng cơ bản chúng tôi nhắc ở trên, Demio cung cấp rất nhiều tính năng linh hoạt. Bạn có thể sử dụng tính năng phát trực tiếp và ghi âm lại toàn bộ quá trình livestream của bạn y hệt như Livestream của Facebook.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, Demio sẽ giúp bạn. Bạn có quyền truy cập vào những thứ như nút kêu gọi hành động (call-to-action), thăm dò ý kiến (poll), chia sẻ tài liệu trực tiếp, Q&A và hơn thế nữa.

Ngoài những tính năng online, Demio cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào trang phân tích hiệu quả của hội thảo hoặc lớp học mà bạn vừa tổ chức. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ tiếp thị và bán hàng để mở rộng cơ sở khách hàng của mình, Demio là nền tảng webinar hiệu quả nhất. Hầu hết các lựa chọn thay thế Zoom khác trong danh sách này đều thiếu các tính năng này.

Không giống như các nền tảng như Skype hoặc Google Hangouts, người tham gia không cần tải về bất kỳ phần mềm nào và cũng có thể truy cập cuộc họp của bạn trên web.

Demio cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, nhưng sau đó bạn sẽ cần phải trả tiền để duy trì quyền truy cập của mình.

 1. WebEx

   

  Webex meeting

 

Bạn có thể tổ chức hội thảo và lớp học một cách miễn phí cho tối đa 100 người tham gia. Các cuộc họp ở WebEx của bạn có thể kéo dài bao lâu tùy thích, trái ngược với giới hạn 40 phút trong gói miễn phí của họ trước đây.

Như nhiều phần mềm khác, bạn có thể tổ chức số lượng lớp học không giới hạn mỗi tháng và sử dụng các tùy chọn như chia sẻ màn hình, ứng dụng, chia sẻ file và bảng trắng. WebEx sử dụng mã hóa 256-bit và khả năng khóa và mở khóa các phòng hội thảo trên web của bạn. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng mọi thông tin bí mật trong các cuộc họp của bạn sẽ được giữ an toàn. Ngay cả bộ nhớ chứa những bản ghi cuộc họp cũng được mã hóa hoàn toàn.

Nếu bạn cần nhiều hơn những gì gói miễn phí của họ cung cấp, WebEx cũng có các tùy chọn khác, ví dụ như gói Starter với $ 13,50 mỗi tháng, gói Doanh nghiệp với $ 26,95 mỗi tháng cùng các quyền lợi như cho phép tối đa 200 người tham gia cùng một lúc, 10 GB bộ nhớ trên đám mây, hiển thị thương hiệu và tùy chỉnh cá nhân, v.v.

 1. GoToWebinar

 

GoToWebinar cũng là một giải pháp thay thế Zoom khá tối ưu. Trong quá khứ, nó đã thiếu một số tính năng mà bạn có thể sử dụng ở các nền tảng khác trong danh sách này như Demio.Tuy nhiên nền tảng này gần đây đã được thiết kế lại hoàn toàn, từ cách hoạt động cho đến giao diện của nó. Vì vậy, đó là lý do nó góp mặt trong danh sách này.

Mặc dù GoToWebinar có rất nhiều tính năng nhưng nó lại đắt hơn một chút so với các lựa chọn khác được liệt kê ở đây.

Gói Starter (cho người mới bắt đầu) của họ cho phép tối đa 100 người tham gia cùng một lúc, nhưng với chi phí là 104 đô la mỗi tháng. Bạn sẽ có quyền sử dụng rất nhiều tính năng bổ sung bao gồm:

– Các trang đăng ký tùy chỉnh

– Email tự động

– Báo cáo và phân tích

– Thăm dò ý kiến (poll), tài liệu in, Q&A

– Khả năng chấp nhận thanh toán

– VOIP (voice over IP), gọi điện miễn phí

– Ghi âm trực tuyến và cục bộ

Ngoài các tính năng được liệt kê ở trên, nó bao gồm rất nhiều tính năng bổ sung như URL tùy chỉnh, chứng chỉ, bản ghi, trình chỉnh sửa video, v.v.

Mặc dù GoToWebinar rất có thể không phải là lựa chọn được ưu tiên khi nói đến giá cả, nhưng nó có thể là một giải pháp thay thế Zoom vô cùng tối ưu.

 1. JetWebinar

 

Gói Silver của JetWebinar có giá $ 63 mỗi tháng và cho phép bạn tổ chức các lớp học trực tuyến trực tiếp cho tối đa 100 người cùng một lúc. Gói bạch kim cao nhất của họ có giá $ 397 mỗi tháng và cho phép tối đa 2.000 người tham dự cùng một lúc.

Nền tảng này cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nền tảng nào. Ví dụ: trình tạo trang kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ các trang hội thảo trên web của mình, cùng với đó là lời nhắc tự động và email theo dõi, cũng như email cho những người không tham dự hoặc bỏ hội thảo trên web của bạn sớm.

JetWebinar tích hợp với Google Analytics, các chương trình trả lời tự động của bên thứ ba, v.v. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể xuất danh sách người tham dự của mình.

Tuy nhiên điều ấn tượng nhất về JetWebinar đối với tôi là nó chạy rất nhanh. Với một số nền tảng hội thảo trên web khác, bạn có thể phải chờ 10 giây từ lúc ai đó tham gia vào cuộc họp cho đến khi bạn nghe và thấy họ. Nhưng với JetWebinar, quá trình này diễn ra gần như ngay lập tức. Đó có vẻ như là một chi tiết nhỏ nhưng đôi khi lại giúp trải nghiệm họp online/ dạy online của mọi người tốt hơn rất nhiều.

Mặc dù JetWebinar có thể trông không bóng bẩy như một số nền tảng hiện đại nhất như Demio, nhưng nó có một số tính năng mạnh mẽ giúp thu hút người tham gia và khiến họ thực sự muốn trải nghiệm cuộc họp/ lớp học online của bạn.

Bạn đang xem: 7 phần mềm thay thế ZOOM tốt nhất để dạy online 2021
Bài trước
Messenger Vadoto 0927 964 888
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem